Đã Sáng Mắt Chưa?

Một chế độ Xã hội chủ nghĩa phi xã hộiỞ Việt-Nam
1. Họ là những bà mẹ quê chất phác.
Nghe lời ngon ngọt của CS, ấp ủ, che đỡ du kích trong nhà, những tưởng khi VC chiếm miền Nam thì họ được ưu đãi lắm! Ai ngờ! họ chỉ được cấp mấy giấy ban khen là mẹ chiến sĩ, mẹ liệt sĩ, huy chương bằng đồng để treo trong nhà cho nó oai, chứ đem ra chợ bán không ai mua. Hổm rồi, họ bị xử ức: đất đai của tổ tiên họ bị cán bộ công an lấy đem bán cho ngoại quốc làm sân golf, họ mang cờ đỏ sao vàng , biểu ngữ, huy chương, bằng khen đi biểu tình khiếu kiện.
Kết quả? Họ bị hốt và vất lên xe cây như con heo, chung với cờ quạt, huy chương, biểu ngữ. Giờ họ đã sáng mắt nhưng đã muộn.
Có bà dân oan tức quá còn tụt quần ra trước văn phòng xã ấp cho công an xem nữa.

2. Họ là giới trí thức sống tại miền Nam Việt-Nam.
Họ nghe lời dụ dỗ của bọn CS, họ đọc toàn sách Karl Marx, Engels, Jean Paul Sartre họ mơ tưởng thấy tương lai sán lạng, bầu trời nở hoa, một thế giới đại đồng, không giầu không nghèo, ai cũng như ai, gọi nhau tất cả bằng “đồng chí”.
Vi thế là họ xuống đường biểu tình, phá rối trị an của VNCH, làm mồi cho tụi VC xâm nhập thành thị phá hoại. Sau ngày 30-4-75, họ ra ứng cử vào QH bù nhìn. Kết quả rớt đài. Họ thấy tất cả mọi sự đều tệ hại hơn ngày xưa nhiều, họ la ó, phản đối. Kết quả họ bị quản chế, họ bị công an thuê xã hội đen đánh đập, gây ra tai nạn. Thế là họ mở mắt trong nhà thương. Rồi họ sáng mắt không kịp nữa khi đã vào nhà xác.

3. Họ là những đại diện được dân cử miền Nam.
Trước đây họ bị dụ khị vơi củ cà rốt đỏ tươi là sẽ ở lại làm việc cho thành phần thứ ba, với hoang tưởng là CS Miền Bắc giải thể VNCH và trao cho nhóm thành phần thứ ba thành lập chính phủ miền Nam, chia ghế chung với Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Họ ra sức sử dụng cái tự do dân chủ miền Nam đánh phá VNCH đủ mọi mặt. Khi VNCH bị bạn đồng minh bỏ rơi thì ai ngờ họ bị cho ra rià, chỉ còn ngồi chia với nhau cái “ghế đá công viên”.

4. Họ là thành phần du kích miền Nam, tập kết ra Bắc.

Họ đã sống dở chết dở trên dẫy Trường Sơn, trên đường mòn HCM. Họ tin là mai này miền Bắc đánh thắng miền Nam thì họ trở về vinh quang, CS Miền Bắc sẽ để cho họ thống lãnh miền Nam, ít nhất cũng làm quan to. Hỡi ôi! Họ được gì? Tất cả những chức vụ ngon lành đều do cán ngố miến Bắc nắm hết. Họ bị bỏ rơi, uất ức quá họ xin phục viên. Bây giờ họ chỉ còn biết mở mắt và chửi thề từ sáng đến tối mà thôi.

5. Họ là thành phần giầu sang phú quý miền Nam.
Nghe lời hứa ngọt như mía lùi, vào bưng thành lập cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Họ được rủ sang Paris ngồi vào bàn tròn bàn vuông, dự hội nghị thanh toán miền Nam do Kissinger và Lê Đức Thọ bầy mưu đạo diễn năm 1973. Sau 30-4-75 họ được gì? Ôi chao, Cái MTGPMN sống chưa bao lâu đã bị CS Miền Bắc bóp cổ chết ngắc ngày 2-7-1976. Bấy giờ họ mới sáng mắt ra thì đã trễ, chỉ còn biết than thân trách phận là mình quá ngu.

Tại Hải Ngoại:
Họ là những Việt Kiều đã liều chết vượt biên.
Từ ngày Mỹ nối lại bang giao với Việt-Nam và bỏ cấm vận Việt-Nam, họ đã nghe lời dụ dỗ đường mật của CSVG, về lại Việt-Nam làm ăn:

1. Một ông vua chả giò, đem về hàng triệu đôla đầu tư, rồi bị kết án về tội hối lộ (Khổ quá VK nào muốn làm ăn tại VN cho an toàn mà không phải hối lộ cơ chứ, kể cả người dân trong nước cũng phải hối lộ chứ), chỉ vì cán bộ gộc tranh nhau ăn. Kết quả ông vua chả giò bị 11 tháng tù, may mắn quen lớn, quen đến tận ông “Tưởng Thú Khải” nên mới “tái vượt biên bằng đường hàng không” ra khỏi nước. Ông mướn luật sư đoàn ngoại quốc kiện VNCS lấy lại tiền. Ông hú vía và sáng mắt và sẽ chẳng bao giờ về Việt-Nam nữa.

2. Một ông bác sĩ tim, bỏ ra cả bạc triệu mua máy móc rất “hiện đại” về Sàigon mở phòng mạch mổ tim mong làm ăn, nhưng rồi bị VC đội cho cái mũ “gián điệp CIA” không đưa ra toà nhưng chỉ xin ông để lại phòng mạch và tất cả dụng cụ, ra khỏi VN trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Thế là mất cả chì lẫn chài. Về lại Hoa Kỳ ông tức lắm lập đảng chống, ông định làm cả cái kiềng 3 chân mời ông VC ngồi một chân để hoà hợp hòa giải.

3. Một ông giáo sĩ chuyên về truyền thông, đi về VN hơn 10 lần rồi như đi chợ và có cả mấy căn hộ cho thuê. Một ngày đẹp trời xin Visa về VN nữa để thâu tiền, nhưng đến phi trường Tân Sơn Nhất thì hải quan TSN hổng cho ổng vào vì lý do gì đó, đúng ra chỉ vì chúng muốn xiết mấy căn hộ của ông thôi. VK hồi đó chưa được phép mua nhà ở VN, mà tại sao ông lại có mấy căn hộ cho thuê “thế nà nàm sao?”, chắc chúng “điều cha” là ông nhờ người khác đứng tên. Ông tẽn tò trở về Mỹ, nuốt hận, nhưng vẫn cái trò nửa nạc nửa mỡ, vẫn nâng đỡ cho đám quốc doanh trong nước, đăng cả bài chống cờ vàng 3 sọc đỏ của HY đỏ Phạm Minh Mẫn mới đây.

4. Trần Trường thu băng lậu , khoái “bác hồ” hết cỡ thợ mộc, nên treo cờ máu và ảnh tên hồ già trong tiệm, bị người Việt hải ngoại giàn chào cả 2 tháng. Ở VN hồi đó ông được CSVG nâng cấp lên thành “anh hùng”. Rồi ông tưởng bở bán nhà bán cửa, thu xếp tiền bạc gia đình vợ con về VN làm ăn. Ông bỏ ra mấy chục ngàn đô (gần 1 tỷ bạc hồ) mua ao thả cá, nuôi tôm kiếm sống. Thu hoạch đang ngon lành, ai ngờ ông bà “anh hùng” bị gọi lên làm việc về tội “quên đóng thuế” cho nhà nước. Bà vợ ông ức quá “anh hùng” mà chả được cư xử như anh hùng tí nào cả, lại còn bắt đóng thuế, nên tự tử may mà không chết. Mất cả chì lẫn chài, gia đình lại cuốn gói về lại đế quốc Mỹ chả biết ẩn dật tại Tiểu Bang nào. Bà con ai biết mách giùm nhé.

5. Một ông giáo sư dậy điện toán, mua lại một số máy computer rẻ tiền đem về Sàigòn mở trường. Ông đoán đúng mạch dân VN. Thời kỳ tin học, ai mà chẳng muốn học “vi tính – com piu tơ”, cơ sở phất lên như diều gặp gió. Ông làm thêm chi nhánh ở Cần Thơ, ngon trớn ông tiến nhanh tiến mạnh ra Đà Nẵng. Nhưng ông quên một điều là VN có “rừng nào cọp nấy”. Cọp miền Nam khác cọp miền Trung, miền Bắc. Ông quên không xin phép đúng nơi đúng chốn hay vì thủ tục “đầu tiên” (tiền đâu?) hơi yếu, nên ông bị mời lên Công An làm việc vì có thơ tố cáo ông làm gián điệp cho đảng phái hải ngoại chống phá nhà nước. Họ mời ông và gia đình ra khỏi nước trong vòng 24 tiếng, để lại 2, 3 trường học cho nhà nước quản lý. Ông biết bị ăn cướp nhưng chỉ nhỏ lệ mà ra đi, về hải ngoại ông vẫn im thin thít sợ nói ra bị đồng bào chửi.

6. Chàng là một Việt Kiều bình thường, nhưng có tật “nổ” khi về VN. Chàng đã về nước cả chục lần đâu có làm sao, về lại Hoa Kỳ lần nào cũng khen lấy khen để là “Sàigòn bây giờ đổi mới lắm, làng nướng, quán ăn, bia ôm, càfê cũng ôm luôn, hớt tóc muốn ôm cũng được” . Vì vậy người Việt hải ngại đặt tên mới cho hòn ngọc viễn đông ngày trước, bây giờ là “thành phố ôm”.
Chàng chỉ là một chuyên viên làm Nail, mùa đông ế khách nên về VN du hí. Nhưng VK về nước mà lại khoe là làm nail thì hơi bị quê, nên bèn nổ lớn và tự giới thiệu là kỹ sư “hoá học”. Ngày ngày chàng đụng tới hóa chất (acetone .v.v) hơi nhiều, phải đeo khẩu trang như các nhà bác học trong phòng thí nghiệm thật. Lần này về VN thì sáng ngày hôm sau, có một Công an đến vấn an và gãi đầu gãi tai xin ông Kỹ sư giúp đỡ chút xíu vì nhà đang gặp khó khăn. Chàng kỹ sư mở bóp lấy ra tờ 20 đôla trao cho viên công an. Viên công an tỏ ý hơi thất vọng rồi ra về.
Sau chuyến đi chơi Đalạt 3 ngày về thì chàng kỹ sư nhận được một công văn của Công An số 4 Phan đăng Lưu yêu cầu lên làm việc để làm sáng tỏ một vài vấn đề. Ông “kỹ sư” hoang mang nhưng cũng đến trình diện. Viên Đại Uý Công An mời ngồi và nói là ông ta mới nhận được một lá thư từ trong phương xóm nơi chàng tạm cư ngụ, tố cáo ông VK là một nhân viên của một đảng phản động tại hải ngoại lần này có nhiệm vụ về điều nghiên để phá hoại. Anh kỹ sư VK tái mét mặt, hết hồn bèn khai thật là ở bên Mỹ chỉ làm nail chứ đâu có phải kỹ sư gì đâu, về nước để du lịch chứ không có tham gia một đảng phái chính trị nào cả.
Viên Đại Uý cười khẩy và nói là ty công an thành phố phải điều tra ra sự thật vì vậy theo luật thì phải giữ anh kỹ sư ở lại bóp vài ba ngày để tiến hành cuộc thẩm vấn. Sau cùng ông Đại úy nhắc khéo là đã liên lạc với hải quan TSN rồi và được biết là anh kỹ sư có khai đem về 5 ngàn đôla kỳ này. Chàng “kỹ sư” được dẫn vào nhà giam ngủ 1 đêm.
Sáng hôm sau tại địa chỉ mà chàng tạm trú, một người ăn mặc complet bảnh bao, tay sách cạc táp đen, đến gõ cửa và tự nhận là luật sư. Ông luật sư vào đề ngay là ông ta “nghe nói” có một VK bị bắt vào ty Công An PĐL. Nếu muốn nhờ ông ta biện hộ hay giải quyết thì đây là giá cả:
– Muốn khỏi phải ra toà và được thả ngay thì giá là 3 ngàn đô, vì ông ta phải chi tiền chạy chọt.
– Còn muốn ra toà thì ông ta nhận biện hộ với giá $1,500 USD, ông luật sư thòng một câu là không biết ngày nào ra toà, có thể từ 3, 4 tháng đến 1 năm tuỳ theo. Bị cáo không được rời khỏi VN. Ông ta nói xong để lại danh thiếp với số điện thoại.
Ngày hôm sau ông bạn chạy đến ty CA thành phố xin thăm gặp ông “kỹ sư” nạn nhân, và trình bầy 2 giải pháp của ông Luật sư. Anh “kỹ sư” hốt hoảng nói anh bạn gọi điện thoại và điều đình với ông luật sư chấp thuận giải pháp 1 là trả 3 ngàn đô “cúng cô hồn” để được trả tự do ngay, chứ theo giải pháp thứ 2 rẻ hơn nhưng làm sao mà ở VN lâu như vậy được, còn phải về Mỹ dũa móng chứ .
Chiều hôm sau, chàng “kỹ sư” được trả về nhà, túi bị nhẹ đi mất 24 triệu bạc hồ, một số tiền khá lớn. Hai ngày sau chàng “kỹ sư”, ra hãng máy bay xin đổi vé về lại Mỹ càng sớm càng tốt và hứa là sẽ không bao giờ về thăm chùm khế ngọt nữa.

Thanh Vân

————

Đảng viên CS sáng mắt

Châu Hiển Lý, bộ đội tập kết 1954
Huyền thoại giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp do cộng sản Việt Nam dày công dàn dựng đã tan thành mây khói khi giai cấp vô sản âm thầm lột xác trở thành các nhà Tư bản đỏ đầy quyền lực và đô la.
XHCN sẽ được đánh giá như một thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử VN. Con, cháu, chút, chít chúng ta nhắc lại nó như một thời kỳ đồ đểu! vết nhơ muôn đời của nhân loại.
Một thời kỳ mà tâm trạng của người dân được thi sĩ cách mạng Bùi Minh Quốc tóm tắt qua 2 vần thơ:
“Quay mặt phía nào cũng phải ghìm cơn mửa!
Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi!”
Nguyễn Hộ người có 55 tuổi đảng, Chủ Tịch Đoàn Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc Trung Ương, thủ lãnh của Nhóm Truyền Thống Kháng Chiến, viết trong tập hồi ký Quan Điểm Và Cuộc Sống: “Ngày 21/3/1990 tôi rời khỏi Saigòn cũng là ngày tôi rời khỏi Đảng CSVN. Tôi làm cách mạng đã 56 năm, gia đình tôi có 2 liệt sĩ, Nguyễn Văn Đào, anh ruột, Đại Tá QĐNDVN, hy sinh ngày 9/1/1966 tại Củ Chi, và vợ tôi Trần Thị Thiệt bị bắt và chết tại Tổng Nha Cảnh Sát Sài gòn vào tết Mậu Thân 1968 nhưng phải thú nhận rằng tôi đã chọn sai lý tưởng: Cộng Sản Chủ Nghĩa. Bởi vì suốt hơn 60 năm trên con đường cách mạng ấy nhân dân Việt Nam đã chịu hy sinh quá lớn lao nhưng cuối cùng chẳng được gì, đất nước vẫn nghèo nàn lạc hậu, nhân dân không có ấm no hạnh phúc, không có dân chủ tự do. Đó là điều sĩ nhục” (nguồn: Wikipedia)
Nguyễn Minh Cần, nguyên Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội, nguyên Đại Sứ Cộng Sản Hà Nội tại Liên Sô, ghi lại tính tàn độc và lưu manh của Đảng Cộng Sản trong cuộc Cải Cách Ruộng Đất 1953-1956: “Giết oan hàng trăm ngàn người, đầy ải hàng triệu người, làm cho đạo lý suy đồi luân thường đảo ngược. Tại cuộc mít tinh tối 29/10/1956, ông Võ Nguyên Giáp chỉ cho biết con số 12 nghìn cán bộ và đảng viên đã được trả tự do mà thôi! Con số đó đúng hay không, ai mà biết được! Tóm lại, những con số về người bị thiệt mạng trong CCRĐ vẫn chưa xác định được.
Dù thế nào chăng nữa, với những con số ước tính đã cho thấy đây là một tội ác tày trời. Tội ác này chính là tội ác chống nhân loại” (Đừng Quên Bài Học Cải Cách Ruộng Đất Nửa Thế Kỷ Trước)
Trung Tướng Trần Độ, Cựu Phó Chủ Tịch Quốc Hội, viết: “Cuộc cách mạng ở Việt Nam đã đập tan và xoá bỏ được một chính quyền thực dân phong kiến, một xã hội nô lệ, mất nước, đói nghèo, nhục nhã. Nhưng lại xây dựng nên một xã hội nhiều bất công, nhiều tệ nạn, một chính quyền phản dân chủ, chuyên chế, một chế độ độc đảng và toàn trị, nhiều thói xấu giống như và tệ hơn là trong chế độ cũ…” (Nguồn: Trần Độ- Nhật Ký Rồng Rắn)
Hoàng Minh Chính gia nhập đảng từ năm 1939, Phó Viện Trưởng Trường Nguyễn Ái Quốc kiêm Viện Trưởng Viện Triết học Mác-Lênin trong một bài phát biểu đã than thở rằng “Người dân dưới chế độ cộng sản đã bị áp bức tệ hại hơn cả thời còn mồ ma thực dân đế quốc. Ngay cả thời kỳ nô lệ, người dân ai muốn ra báo cũng chỉ cần nộp một giấy xin phép và bản lưu chiểu. Điển hình là cụ Huỳnh Thúc Kháng bị thực dân Pháp xử 13 năm tù về tội chống Pháp và bị đầy ra Côn Đảo từ năm 1908 đến năm 1921 mới được trả tự do. Khi mãn hạn tù cụ được thả về Huế, tại đây, cụ đắc cử dân biểu năm 1926, rồi được cử làm Viện trưởng Viện Dân Biểu Trung Kỳ và đứng ra xuất bản tờ báo Tiếng Dân. Một người bị tù vì tội chống thực dân còn được thực dân cho ra báo trong khi đó một người từng nắm giữ chức Phó Chủ Tịch Quốc Hội của chế độ mà xin phép ra một tờ báo cũng không được”. (nguồn: Wikipedia)
Trần Lâm sinh năm 1925 vào đảng năm 1947, Vụ phó Ủy Ban Kế Hoạch Nhà nước, thẩm phán Tòa Án Nhân Dân Tối Cao, đã viết trong bài “Những dòng suy nghĩ từ Đại hội đến Quốc hội” số tháng 9/2007: “Đảng thì luôn nói Quốc hội là của dân, do dân, vì dân. Người hiểu biết trong dân thì coi Quốc hội là bù nhìn. Đảng và Nhà nước tổ chức bầu cử, biết đây là kiểu dàn dựng, nhưng cứ làm”.
Trần Quốc Thuận, Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội CSVN, trả lời phỏng vấn của báo Thanh Niên: “Cơ chế hiện nay tạo kẽ hở cho tham nhũng vơ vét tiền của của nhà nước… Nhưng cái mà chúng ta mất lớn nhất lại không phải là tiền, dù số tiền bị mất lên đến hằng trăm tỷ, mà cái lớn nhất bị mất là đạo đức. Chúng ta hiện sống trong một xã hội mà chúng ta phải nói dối với nhau để sống. Nói dối hằng ngày trở thành thói quen, rồi thói quen đó lặp lại nhiều lần thành đạo đức mà cái đạo đức đó rất mất đạo đức”.
Nguyễn Khải, Đại Tá, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn CS:
– Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo. (tu-tuong va loi-song cua nguoi Viet do tu Chanh Quyen ma ra)…
(1 nguoi co personality & characteristic… Same thing for a government or a country… EACH HAS IT’S VALUE.)
Nguyễn Văn Trấn, Chỉ Huy Trưởng Kiêm Bí Thư Quân Ủy Quân Khu 9 (1947), Chủ Nhiệm Văn Phòng Phó Thủ Tướng, Chủ Nhiệm Ủy Ban Kế Hoạch Thống Nhất Toàn Quốc (1962-1974):
“Tội ác của chế độ này, từ 40 năm nay, thật nói không hết”.
Nguyễn Văn An, cựu ủy viên Bộ Chính Trị Cộng Sản Việt Nam, trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương Ðảng và là chủ tịch Quốc Hội từ 2001 đến 2006, có lúc đã hy vọng lên làm Tổng Bí Thư, trong một bài phỏng vấn mới xuất hiện trên mạng lưới Tuần Việt Nam xuất bản trong nước đã nói: “Đảng đã mắc phải lỗi hệ thống và đã sai lầm ngay từ nền tảng”. Ông giải thích: “Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình”.
Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh trong một lần nói chuyện tại Hội Các Nhà Văn đành phải hô hào cởi trói cho văn nghệ có nghĩa là Đảng coi giới văn nghệ sĩ như loài cầm thú.
Thủ Tướng Võ Văn Kiệt thì hô hào: “Đổi mới hay là chết”.
Và còn nhiều trăn trở của: Lê Hồng Hà Cục Trưởng Cục An Ninh Bộ Công An, Lê Liêm Cục Nội Chính, Nguyễn Trung Thành Cục Trưởng Cục Bảo Vệ Đảng, Nguyễn Văn Hiếu Ủy Viên Thường Trực Mặt Trận Tổ Quốc, Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh Đại Sứ Hà Nội tại Trung Cộng, Đại Tá Bùi Tín,Đại Tá Phạm Quế Dương Viện Quân Sử Hà Nội, Trung Tá Trần Anh Kimngười anh hùng chống cuộc xâm lăng từ phương Bắc năm 1979, Sứ ThầnDương Danh Dy, đại diện Hà Nội tại Trung Quốc, và các ông Hà Sĩ Phu, Bùi Minh Quốc, Trần Vàng Sao cùng những tuổi trẻ được sinh ra và trưởng thành trong chế độ như Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Tiến Trung, Phạm Thanh Nghiên, Phạm Hồng Sơn, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Mẹ Nấm, Người Buôn Gió …

Nhìn lại nổi đắng cay nghiệt ngã của kẻ đã đi vào quỹ đạo của CS. Họ là “trí thức” chứ không là bần nông khố rách ít học. Họ đã được cộng sản Hà nội trả công khuyển mã của họ cái gì?
Linh Mục Chân Tín, Nguyễn Ngọc Lan trong những tạp chí “Đối Diện”, “Thức Tỉnh”.
Nguyễn Văn Trấn (đại gia chợ Đệm) [1], Dương Bạch Mai (đại địa chủ, “parler francais” như gió) Trần Văn Giàu (lý thuyết gia Cộng Sản, công lao qúa xá trời trong Nam). Những người nầy đã cúng dường tam bảo CS không biết bao nhiêu của cải, tim óc, sức lực của mình cho “cách mạng” trong thời Việt minh còn mặc quần xà lỏong chơi tầm vông vạt nhọn. Năm 1975, khi về Nam, ông “khai quốc công thần” Nguyễn Văn Trấn “được” bộ chính trị CS cho công an “hầu hạ” canh gác cửa 24/24 vì thấy thả hổ về rừng nguy hiểm quá… Mấy chục năm công lao mà CS chỉ cho người ta chức “Bật Mã Ôn” (giữ ngựa) thì lỡ người ta quậy thì sao? Trần Văn Giàu thì đã bị thất sủng từ lâu lắm rồi.
Chủ Tịch Quốc Hội Dương Bạch Mai thì phổi bò và thẳng ruột ngựa Nam Kỳ nên được đảng cho đi chầu Lenin sớm để vừa tiện sổ sách vừa tiết kiệm ngân quỹ nhà nước. Nên biết Dương Bạch Mai chết trong lúc nghỉ giải lao trong một phiên họp quốc hội CS. Nhiều nguồn tin cho biết Dương Bạch Mai uống chén nước trà bị bỏ thuốc độc(?!) Cay hơn nữa là Dương Bạch Mai còn được chính ngay kẻ đã “trừ khử” mình đến dự tang lễ làm tuồng khóc thống thiết “kính chúc đồng chí chết mạnh giỏi!”.
Những tay “trí thức” của MTGPMN anh hùng làm được trò trống gì sau ngày 30 tháng 4 năm 1975? Nguyễn Hữu Thọ, “người” được “Bác” giao cho nhiệm vụ lãnh đạo mặt trợn và cũng là “người” đã đi đến cuối con đường… đã hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ mà dân tộc đã giao cho…” Ai có theo dõi tin tức, báo chí cũng biết thân phận của “người” này như thế nào trước khi đi chầu “bác” rồi.
Nguyễn Thị Định (người Giồng Trôm, Bến Tre) chưa hề biết sờ (hay bóp) cò súng đến một lần lấy hên mà lại được CS phong là “nữ tướng tóc dài,” “tư lịnh phó lực lương võ trang quân đội Giải phóng,” trong khi kẻ nhắc tuồng cho em Định là đồng chí Nguyễn Chí Thanh – một cánh tay dài của Hà nội. Sau ngày MTGPMN bị xóa sổ, em Định được làm cái giống gì (?) ở chức vụ “thứ truởng Bộ Thương Binh” và “chủ tịt hội liên hiệp phụ nữ?”.

Nguyễn Thị Bình (tên thật là Nguyễn Châu Sa sinh tại Sa đéc, đổi tên mới là Nguyễn Thị Bình vào năm 1962) “được” làm “phó chủ tịch nhà nước,” “phó trưởng Ban Đối Ngoại trung Ương Đảng.” Mấy cái “hàm” “phó” và “thứ” đó cũng chỉ lại là những cái chức ngồi chơi xơi nuớc cho đẹp mắt với bà con miền Nam, đâu có ý nghĩa gì trong chế độ lúc nào cũng duy trì các Nhiếp Chính Vương (còn gọi là bộ chính trị – nếu thu hẹp hơn thì có Duẩn, Thọ, sau nầy thì thêm Mười, Anh…), khi các Nhiếp Chính Vương nầy phát cân đai áo mão cho ai thì hãy coi như hồng ân từ Bác và đảng. Sống dưới thời buổi “độc lập tự do hạnh phúc” mà “than vãn” thì cũng được CS xem như đồng nghĩa với đang chán sống; có mà tiêu tùng sớm.
Giám đốc công ty đường thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm là Trương Như Tảng. Me xừ này phải chờ đến lúc CS thu hết miền Nam mới biết “đường” nào là đường trắng, đường nào là đường thẻ, may phước gài kịp “số de,” chứ chậm chân một chút nữa có thể bị tai nạn lưu thông chết hết cả nhà (như trường hợp kịch tác gia Lưu Quang Vũ và gia đình). Đề nghị “trí thức” phe ta nên đọc cuốn “memoir” (mémoire) của cái gọi là “tảng đường mía chết hụt này” để cho sáng mắt sáng lòng.
Thôi, phải cất công nói chi cho xa xôi, tấm gương sát bên mình là thầy (?)Châu Tâm Luân [2], bà (?) Ngô Bá Thành [3], ông Chu Phạm Ngọc Sơn, Trần Ngọc Liễng… bằng cấp treo đầy cả tường, nhìn phát chóng mặt… các tên cố đạo Nguyễn Ngọc Lan, Chân Tín không lo phận sự rao giảng phúc âm của Chúa mà cứ lo nói xa nói gần để ru ngủ người mọi người dân miền Nam bỏ súng hướng về xã hội “thiên đường.” Nhưng ngay chính cá nhân của mình lại phải đợi được đối diện thật sự với “thiên đường” (?) mới “thức tỉnh” (!)
Phụ Chú:
[1] Nguyễn Văn Trấn là Bảy Trấn (không phải ông Nguyễn Văn Trấn hậu sinh nào đó mới “về thăm Việt Nam sau 32 năm” đâu!) Đây là Trấn “Camel” (dân cậu miệt vườn, chỉ hút thuốc lá hiệu Camel) người chợ Đệm Long An, loại trí thức địa chủ, một đại thụ của Cộng Sản thời thập niên 30… Đại thụ nầy là tác gỉa cuốn sách “Viết Cho Mẹ Và Quốc Hội;”(để chửi xéo đảng CSVN). Hắn cùng cỡ tuổi với các tên trùm CS như Trần Văn Giàu, Dương Bạch Mai, Ung Văn Khiêm… đã bỏ lúa ruộng không ai thâu, nhà lầu không ai ở để đi theo Cộng Sản. Nguyễn Văn Trấn đã từng là chính ủy Khu 9 (miền Tây Nam bộ), chủ nhiệm báo “Le Peuple” đấu tranh công khai với thực dân thời Cộng Sản miền Nam. Tập kết ra bắc (cùng lúc với Tô Ký, Đồng Văn Cống, Huỳnh Văn Nghệ…) Sau này Lê Duẩn không cho Nguyễn Văn Trấn được đến một cục xương còn dính chút thịt để gặm cho đỡ tủi! Về Nam sau năm 75, chả có chức vụ gì dù đã có 62 tuổi đảng (tính đến năm 1997), ôm nỗi uất ức cho tới ngày chết.
[2] Châu Tâm Luân người Việt gốc “xì dầu củ cải muối,” được đi du học Hoa Kỳ bằng học bổng quốc gia của VNCH, tốt nghiệp tiến sĩ Kinh Tế (Đại Học Illinois năm 1966), về Việt Nam cuối thập niên 60, dậy môn “Kinh Tế Nông Thôn” và “Quản Trị Nông Trại” tại Trung Tâm Quốc Gia Nông Nghiệp (TTQGNN) Sài Gòn (và cũng dậy môn Kinh Tế tại Đại Học Vạn Hạnh). Ông Luân đã có lần giữ chức vụ “giám đốc” TTQGNN (gồm cả 3 trường Cao Đẳng Canh Nông, Cao Đẳng Thủy Lâm và Cao Đẳng Thú Y Sài Gòn) một thời gian ngắn (vào giai đọan mà các chính trị gia mới trổ mã dậy thì Hùynh Tấn Mẫm và Lê Văn Nuôi sách động sinh viên, học sinh Sài gòn “xuống đường” biểu tình chống Mỹ và chống chính phủ VNCH mạnh mẽ nhất). Trong các lớp Kinh Tế mà ông Luân dậy, ông công khai giảng cho sinh viên là “xã hội chủ nghĩa là con đường duy nhất (sic) để đưa Việt Nam đến vinh quang (Giỏi nhỉ! Tiến sĩ củ cải này chép y chang lại lời của việt gian HCM)” mà không hề bị công an cảnh sát của chính phủ VNCH hỏi thăm (?) – Có lẽ ông ta “too visible!” vì thường xuyên được truyền thông của Mỹ đến trường phóng vấn (đài CBS, NBC, ABC…) Vào những ngày cuối cùng của VNCH, xì thẩu Châu Tâm Luân đứng cùng danh sách với các nhân vật của “thành phần (lòng thòng ở chính giữa!) gọi là thứ 3,” rất ồn ào hô hào hòa giải hòa hợp dân tộc… Sau 30 tháng 4 năm 1975, con vẹt ngây thơ này không được CS dùng đến 1 ngày để quét lá đa (không phải đi “cải tạo” vì đã tốt nghiệp tiến sĩ tại Hoa kỳ là may lắm rồi). Sau đó Châu Tâm Luân vượt biên định cư ở ngọai quốc (ở Thụy sĩ?) Chứ Mỹ chắc chắn là họ không chấp nhận con két “thổ tả” này!)
[3] Bà (?) Ngô Bá Thành tên thật là Phạm Thị Thanh Vân (Ngô bá Thành là tên chồng của bà). Ông Ngô Bá Thành cũng là công chức của VNCH, dậy học trường Cao Đẳng Canh Nông Sài Gòn. Kể ra chính phủ VNCH dân chủ và dễ dãi thiệt, vẫn trả lương tháng đầy đủ, vẫn cho ông Ngô Bá Thành dậy học như chẳng hề có chuyện gì xẩy ra… Bà Thành tốt nghiệp tiến sĩ Luật tại Pháp và sau đó có học và làm việc trong một thời gian ngắn tại Đại Học Columbia (New York) Hoa Kỳ. Ở Sài Gòn, bà Ngô bá láp này tự phong cho mình là “chủ tịt” của “Phong trào phụ nữ đòi quyền sướng;” biểu tình, tuyệt thực chống chính phủ VNCH (và sự hiện diện của đồng minh ở Việt Nam) rất kịch liệt. Sau 30 tháng 4 năm 1975 được CS cho làm đại biểu Quốc Hội CS trong 3 khóa (6,7 và 8). Đến khóa 9 thì bị gạt ra. Bà chỉ tuyên bố sự tức giận của mình (bà cho là mình bị gian lận bầu cử? Xin nhờ bà một tí: Chế độ CS làm quái gì có bầu cử một cách dân chủ?) qua sự phỏng vấn của đài BBC chứ chả bao giờ dám biểu tình hay tuyệt thực gì cả? (nên biết, CS chỉ chờ bà này tuyệt thực là tụi nó “cúp” nước luôn thì có mà uống nước tè!)

——————–

Cháu ngoan sáng mắt
Lê Diễn Đức

Khi mới ở tuổi lên mười, tôi đã đạt danh hiệu “Cháu ngoan bác hồ”. Năm 1967 tôi được Hồ Chí Minh trao phần thưởng cho kết quả học tập xuất sắc với tất cả 14 môn học đạt điểm cao nhất. Đó là một cuốn sổ tay kích thước khoảng 20 x 15cm, giấy trắng tinh, bìa cứng láng bóng, màu xanh dương, có in hình Hồ Chí Minh chụp thẳng và dòng chữ phía dưới “Giải thưởng của Hồ Chủ Tịch”. Với tôi, gia đình, trường học và chính quyền địa phương, giải thưởng này là một vinh dự, vì không phải tỉnh, thành phố nào cũng có thưởng, và nếu có thì chỉ có một hoặc hai người. Buổi trao giải thưởng được tổ chức hào hứng trên sân kho của hợp tác xã, dưới ánh trăng (vì lúc bấy giờ máy bay Mỹ đánh phá miền Bắc dữ dội, học sinh đi sơ tán ở thôn quê, ban đêm không dám nổi lửa, thắp đèn). Bà con làng xóm tụ hội rất đông. Ba tôi cảm động đến phát khóc. Tôi nâng niu cuốn sổ tay đến mức không dám xài, lâu lâu lấy ra ngắm nghía ! Tuy nhiên cũng chưa tức cười thảm hại bằng thằng bạn.
Năm 1968, Bí thư thứ nhất Lê Duẩn thăm trường, tặng cho mỗi đứa được cử đi gặp một cục kẹo Hải Châu (thứ cao cấp, hiếm hoi, xa xỉ với lũ học sinh nghèo trong những ngày chiến tranh). Thằng bạn thèm rỏ dãi nhưng trân trọng quá, không dám ăn, để dành làm kỷ niệm. Trời nóng, chỉ vài hôm, cục kẹo chảy nhão nhoẹt dính bê bết với giấy bọc, phải vứt đi. Hắn đi Đông Đức, về nước giảng dạy ở Bách khoa Hà Nội, cho đến giờ. Tôi tin chắc hắn không quên chuyện này!
Tôi sang Ba Lan năm 1969. Cả đoàn du học sinh chúng tôi phải vào nằm viện để bác sĩ khám, tẩy giun sán trước khi được sống chung với người ta tại Trung tâm học tiếng Ba Lan dành cho người nước ngoài. Trong bệnh viện, được báo tin Hồ Chí Minh từ trần, chúng tôi khóc thảm thiết ! Mấy cô y tá Ba Lan ngơ ngác, lúng túng chẳng biết chuyện gì xảy ra !
Chúng tôi đã yêu Đảng, yêu bác Hồ đến thế ! Đã một thời ngây thơ, ngây ngô như thế !
Đến năm 1994, Kim Nhật Thành chết, xem TV thấy dân Bắc Triều Tiên đứng đông nghẹt hai bên đường ôm nhau gào khóc. Lúc này thì tôi đã bật cười ! Cười cả chính mình ! Tôi cũng đã y chang vậy ngày nào, bị ngu hoá, bị lừa gạt mà không biết…

Họ đã nói những gì?

Buddha
Three things cannot be long hidden: the sun, the moon, and the truth.
Ba điều không thể che dấu được lâu, đó là: mặt trời, mặt trăng và sự-thật.
USA President Abraham Lincoln

You can fool some of the people all the time, and all of the people some of the time, but
you cannot fool all of the people all the time.Anh có thể lừa dối một số người trong mọi lúc, và lừa dối mọi người trong vài lúc, nhưng
anh không thể mãi lừa dối tất cả mọi người.
German Chancellor Angela Merkel
The communists make the people deceitful.
Cộng Sản đã làm cho người dân trở thành gian dối.
Secretary General Milovan Djilas
At 20, if you are not a communist, you are heartless.
At 40, if you don’t abandon communism, you are brainless.
20 tuổi mà không theo Cộng Sản, là không có trái tim.
40 tuổi mà không từ bỏ Cộng Sản, là không có cái đầu.
Russia President Vladimir Putin
He who believes the communists has no brain. He who follows the communists has no heart.
Ai tin Cộng Sản, là không có cái đầu. Ai làm theo lời của Cộng Sản, là không có trái tim.
Russia President Boris Yeltsin
You can build a throne with bayonets, but you can’t sit on it for long.
Let’s not talk about Communism. Communism was just an idea, just pie in the sky.
Communists are incurable, they must be eradicated.
Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó.
Đừng nói về chủ nghĩa CS. CNCS chỉ là một ý kiến, chỉ là cái bánh trên không trung.
Cộng Sản không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải chúng nó.
Soviet Secretary General Mikhail Gorbachev
I have devoted half of my life for communism.
Today, I am sad to say that The Communist Party only spreads propaganda and deceives.
Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản.
Hôm nay tôi đau buồn mà nói rằng Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.
USA General Sheridan
The only good communist is a dead communist.
Người Cộng Sản tốt duy nhất là người Cộng Sản chết.
USA General William C. Westmoreland
On behalf of the United States Armed Forces, I would like to apologize to the veterans of the South Vietnamese Armed Forces for abandoning you guys.
Thay mặt cho quân đội Hoa Kỳ, tôi xin lỗi các cựu quân nhân của Quân Lực Miền Nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ rơi các bạn.
USA President Ronald Reagan
How do you tell a communist? – Well, it’s someone who reads Marx and Lenin.
And how do you tell an anti-Communist? – It’s someone who understands Marx and Lenin.
Làm sao biết ai là CS? – Đó là người đọc về Marx và Lenin.
Làm sao biết ai chống cộng? – Đó là người hiểu về Marx và Lenin.
Russian writer Alexandre Soljenitsym
When a Communist lies to you, stand up and tell him that he is lying. If you don’t dare to say that he lies, walk away. If you don’t dare to walk away, do not recite the lie that you heard to anybody.
Khi thằng Cộng Sản nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo. Nếu không can đảm nói nó nói láo, ta phải bỏ đi. Nếu không can đảm bỏ đi, ta sẽ không nói lại những lời nó nói láo với người khác.
Dalai Lama
The Communists are wild weeds that sprawl on the devastation of war.
The Communists are venomous insects that breed on the garbage.
Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh
Cộng Sãn là loài trùng đôc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời.
George Owell
All men are enemies. All animals are Comrades.
Loài người là thù nghịch. Tất cả súc vật là đồng chí.
Nguyen Van Thieu
Don’t listen to the communists, but take a good look at what they have done.

Tagged:

3 thoughts on “Đã Sáng Mắt Chưa?

 1. Hai Phan. 31.10.2013 lúc 04:45 Reply

  NHIỀU NGƯỜI ĐÃ SÁNG MẮT!..

  NHƯNG CŨNG CÒN RẤT NHIỀU NGƯỜI VẪN CỨ ĐUI!!!..
  BỞI CÁI DANH TANH.. LỢI ÁM, LÀM MÙ ĐI ĐÔI MẮT MÀ TRỜI ĐÃ BAN PHÁT CHO.
  THẬT LÀ ĐÁNG TIẾC!!!..

  Người sáng mắt.. và có nhân cách, nhất cử nhất động họ đều biết nghĩ đến cho
  người khác. mà nhất là danh dự cho “dòng tộc” họ.

  (TIẾT THAY ĐẾN NAY VẪN CÒ KẺ MÙ ĐÔI MẮT)!..
  ở xứ văn minh nầy sao không chịu đi mỗ hỷ!!!..

  BINH ĐƠ VNCH.
  Vô Tranh.

 2. Hai Phan. 26.11.2013 lúc 04:38 Reply

  ĐÚNG.. SAI, thấy ngay kẻo muộn?

  Có dịp đọc qua câu chuyện “thầy đồ” ở Hà Nội đề cao “bác hồ” như vần (Nhật Nguyệt). Và nhắn nhủ người đời soi gương bác mà sống!.. “Qua hai câu thơ sau”.

  Trăng xưa soi tỏ lòng người.
  Treo gương “nhật Nguyệt” cho đời soi chung.

  Sau khi đọc qua hai câu thơ.. tôi tự nghĩ có lẽ hai câu thơ nầy của, “hồ.. tố hữu” . (bởi hồ hữu) là cập bài trùng, thường thì hữu hay làm thơ để hồ nghêu ngao “trong quần chúng” đấy mà!..

  (tôi xin gỏ thêm, cho đúng theo cuộc sống hiện tại của đồng bào ba miền đất nước).

  ĐỜI NGƯỜI TRƯỚC SÔNG UNG DUNG.
  SOI GƯƠNG “NHẬT NGUYỆT”, NGƯỜI CHUNG VÔ HÒM!..

  Rồi từ ngày bác đội cái nồi “tàu cộng” về xào thịt VN. Với những lúc hồ đi thăm dân cho biết sự tình, “trong quần chúng”.. hồ tỏ lòng yêu nước qua thơ “Kiều”.

  Trăm năm trong cỏi người ta.
  Có lòng yêu nước mới là người Nam!..

  Lòng yêu nước của hồ đến nay, mọi người đều vở lẻ!.. ở Hà Nội
  Có người còn coi bác là thánh sống!.. đáng tiếc.. bác sinh ra ở
  (khe bò đái)!.. nên trở thành “thánh sát”, đúng với câu.
  (nhất sát công thành vạn cốt khô)!..

  Đọc thấy hay hay BINH ĐƠ tôi xin gỏ thêm.. (sau hai câu).. của
  “hồ Kiều”.. Cho đủ nghĩa.

  “bác ngâm”.
  (Trăm năm trong cỏi người ta.
  Có lòng yêu nước mới là người Nam).

  BINH ĐƠ. VNCH. “xin gỏ tiếp”.

  Hồ đồ đạo tặc cái bang.
  Giết người như rạ, chẳng màng thứ dân!..
  Khi xưa đồ đoán như thần.
  Xuất khe bò đái, Nam Đàn Tánh linh.
  Thánh sống là (hồ bất minh)!..
  Chui khe bò đái lộn (hình bất mô)!..
  Chui ra hành động hồ đồ.
  Sát tình đồng chí ai nhô hơn mình.
  Trời sinh!.. chi thánh bất minh!!!..
  Chui khe bò đái, nước mình khổ đau!!!..

  Bác còn khéo “ngụy”. Qua những câu thơ tô son đánh phấn,
  Cho các chị vượt trường sơn gánh đạn!!!..

  “bác ngâm”.
  Chị em cất gánh sơn hà.
  Làm cho nở mặt đàn bà nước Nam!..

  Nhưng than ôi!.. rồi ba mươi tám năm sau.. cái gánh sơn hà buổi trước,
  Nay đổi thành những gánh “chè xanh” khắp các vỉa hè của phố thị.. Ôi!.. sao quá phủ phàng cho các chị cất gánh sơn hà “khi xưa” !!!..

  Khi xưa chị gánh sơn hà!..
  Ngày nay đảng bác,, gánh mà đô la..
  Bác đảng “vỉ đại”!.. ấy mà!!!…
  Cho chị cái “job”.. bán là chè xanh!…
  Cám ơn bác đảng muôn năm…
  Buông gánh chị đái.. chồng cầm thúng che!!!..
  Tối ngủ ở bên vỉa hè!…
  Bộ mặt bác đảng.. để phè trơ ra!!!..

  ĐÂY LÀ BỨC TRANH “RUỖNG ĐỜI” BỞI CÁI HƯ DANH THẬT KÊU!..
  KHÔNG GÌ QUÍ HƠN.. ĐỘC LẬP.. TỰ DO.. HẠNH PHÚC. CỦA NƯỚC
  CHXHCNVN!!!..

  Và khi hai miền Nam Bắc, có dịp sống chung nhau trong một nước “CHXHCNVN”.. thì người dân cả hai miền mới thật sự thấy được giá trị của hai chữ “Tự Do”!.. “ĐÚNG NGHĨA” như thế nào!!!..

  Nhưng.. cho đến hôm nay, vẫn còn có người nói..
  “phải cám ơn bác”!!!.. “Quả là đúng vậy”!!!…

  VÌ KHI HAI MIỀN CÒN ĐÁNH NHAU. THÌ NGƯỜI DÂN MIỀN BẮC, TƯ TƯỞNG LUÔN “BỊ ĐẦU ĐỘC”!!!.. BỞI GIÁO ĐIỀU LÁO KHOÉT VỚI HỆ THỐNG KHÉP KÍNH CỦA “CNCS” QUỐC TẾ, NÊN HỌ KHÔNG BIẾT CUỘC SỐNG Ở MIỀN NAM VIỆT NAM DƯ THỪA ĐẾN MỨT ĐỘ NÀO!.. (THẬT ĐÁNG THƯƠNG CHO ĐỒNG BÀO MIỀN BẮC, VÀ CÁC ANH BỘ ĐỘI.. SINH BẮC TỬ NAM LÚC BẤY GIỜ)!!!..
  (cho nên.. khi họ thấy được sự thật, họ phải “CÁM ƠN BÁC”.. vì từ nay họ tự biết đề phòng cái mồm láo khoét của bác đảng)!!!..

  CÒN NGƯỜI DÂN MIỀN NAM.. THÌ SAO?!.. CŨNG “BỊ ĐẦU ĐỘC”!!!.. GIÁO ĐIỀU LÁO KHOÉT “KHÔNG TƯỞNG” ĐÓ, LÀM CHO HỌ CỨ SỐNG TRONG MƠ!!!.. CHO NÊN.. thành phần thứ ba, LÀ CÁI QUÁI THAI ĐƯỢC HÀ NỘI SINH RA.. CHỦ ĐÍCH LÀ LÀM LOẠN TRONG BỘ MÁY CHÍNH QUYỀN MIỀN NAM!.. ĐỂ HÀ NỘI THỦ LỢI!.. ĐAU LẮM THAY!.. TRONG SỐ ĐÓ CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI GỌI LÀ “TRÍ THỨC”!!!.. mang danh nghĩa trí thức mà để cho bọn thiến heo, cử nhân y tá.vv.. v.v.. xỏ mũi dẩn đi, là loại trí thức mà bác mao có ví.. “NHƯ VẦY”:

  (TRÍ THỨC KHÔNG BẰNG CỤC CỨT TRÔI SÔNG, VÌ CỤC CỨT CÒN NUÔI ĐƯỢC MỘT CON CHÓ)!!!.. “đau lắm thay”!!!…

  Lời miệt thị coi thường người “TRÍ THỨC”.. từ môi miệng người cộng sản,
  Như thế, vậy.. người “TRÍ THỨC”.. đã thật sự “THỨC” chưa?!…

  Rồi.. việc gì đến, cũng đã đến. Sau ngày 30/04/75. Khi đoàn quân “tự xưng chiến thắng”.. vào giửa thủ đô Saigon.. mà từng được mệnh danh là hòn Ngọc Viễn Đông lúc ấy!!!..

  HỌ QUÁ SỨC TƯỞNG TƯỢNG VÀ NGỞ NGÀNG.. KHI ĐÓ HỌ MỚI BIẾT CHÍNH HỌ!.. LÀ NGƯỜI BỊ BÁC VÀ ĐẢNG LỪA DỐI.. LƯỜNG GẠT.. VÀ CHỈ XEM HỌ LÀ NHỮNG CON THIÊU THÂN, ĐEM QUĂNG VÀO LÒ LỮA LÓT ĐƯỜNG CHO CÁI GỌI LÀ CNCS KHÔNG TƯỞNG!. MÀ CHO ĐẾN HÔM NAY CHỈ CÒN LẼ LOI BỐN NƯỚC.
  “MAO, HỒ, CU VÀ BẮC HÀN”!!!.. CÁC BẠN CẦN MẠNH DẠN.. ĐỨNG LÊN.. NHÌN RA THẾ GIỚI BÊN NGOÀI, ĐỂ RỬA BỘ NẢO CỦA MÌNH ĐÃ BỊ BÁC HỒ VÀ ĐCS QUỐC TẾ BÔI ĐEN!!!.. MÀ TỰ GIẢI THOÁT CHO CHÍNH MÌNH!.. ĐAU LẮM THAY, CHO MỘT KIẾP NGƯỜI LẰM LẠC!!!.

  Rồi cái thành phần thứ ba do CSHN dựng lên trong miền Nam, nay ra sao?!.. họ cũng bị vứt vào sọt rát không chút tiếc thương!!!..
  Sau ngày miền Nam “giải chết”!!!.. có khi nào?!. họ tự hỏi.. tại sao?!. Và tại vì sao!!!.. Tại vì họ.. bội phản chính họ!.. mà người đời thường nói.
  (ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản)!. nên đành ôm hận!.. căm miệng hến không dám nói ra!!!..

  (THẬT ĐÁNG THƯƠNG NHỮNG AI CÒN LUÔN “CÁM ƠN” BÁC)!!!..

  Thời nào cũng vậy, “Việt gian”.. là loại ăn bám.. ruỗng đời, luôn làm những điều nguy hại cho đất nước và dân tộc!!!.. họ càng có ăn học, khoa bản, danh cao trọng vọng. Thì họ càng mang một món nợ máu, của những người đã dám cầm súng chiến đấu và dám hy sinh!.. để cho họ có một cuộc sống yên bình nơi hậu phương, an nhàn ăn học, trở thành người khoa bản. Trong những mãnh bằng của họ. Đã thấm đậm biết bao nhiêu máu của những chiến sĩ vô danh đã nằm xuống.. cho họ được ăn trên ngồi tróc!.. đến khi họ được chễm chệ ngồi trước cái văn bằng còn động đầy máu ấy, thì họ lại quên đi!.. TẠI SAO HỌ MAU QUÊN QUÁ HỶ?!.. cũng bởi cái hào quang khoa bản, danh vọng, chức vụ, quy quyền, tiền của.. và đôi lúc còn có cả gái tơ nữa đấy!..vv..v.v..

  Rồi từ đó.. trước mắt họ, là một chữ “TÔI”.. khổng lồ!.. cái “TÔI”..
  To lớn ấy.. cứ thế cuốn hút họ chìm vào con đường “TỒI BẠI”!.. Họ bội phản chính bản thân của họ, phản thầy, phản bạn, phản cha mẹ, ông bà, là những người đã chắc chiêu từng đồng bạc, từng miếng ăn, tận tụy hy sinh cho họ.. cả cuột đời!.. mong sao cho họ trở thành những con người hữu dụng cho quốc gia “DÂN TỘC” mai hậu. Ngỏ hầu làm nở mặt ông bà cha mẹ, với.. tiên hiền Tổ Quốc!.. nhưng không!!!.. đã đến lúc.. cái “TÔI”!.. nó trở thành “bản ngã” làm họ trở thành “TỘI ĐỒ” Tổ Quốc và dân tộc!!!.. đau lắm thay!!!.. đau lắm thay!!!..

  TỔ QUỐC VIỆT NAM có những đứa con “BẤT TRUNG VÔ HIẾU”!..
  LÀM CHO “MẸ VIỆT NAM” RÁCH NÁT NHƯ NGÀY HÔM NAY!..
  MẸ VIỆT NAM ƠI!.. MẸ VIỆT NAM ƠI!!!…

  HỒN THIÊNG QUẤN QUÍT ĐÂU ĐÂY!..
  TRONG LÁ CỜ PHỦ QUAN TÀI VÔ DANH!..
  CỜ VÀNG BA SỌC PHỦ ANH!!!..
  RA ĐI CHẲNG CHÚT TRANH DÀNH VỚI AI…
  MẶT AI!.. GIEO HẠT ĐẮNG CAY!..
  HẬU THỜI.. GẶT TRÁI, ĐẮNG CAY VÀO NHÀ!..
  AI ƠI NHÌN LẠI NƯỚC TA!!!..
  GIẶC TÀU.. CUỖM MẤT, TRƯỜNG SA TA RỒI!!!..
  TỪ NGÀY LŨ CỘNG “TIẾM NGÔI”!..
  TOÀN DÂN.. NƯỚC VIỆT, ĐỨNG NGỒI CHẢ YÊN!!!..
  NĂM NAY ĐÃ MẤY CHỤC NIÊN?!?!?!..
  SAO AI ĐÓ VẪN BỆNH ĐIÊN TÔN THỜ!!!..
  VẪN CHƠI CÁI THÓI LẬP LỜ!!!..
  BỔN CỦ SAO LẠI CHỚ MỜ MẮT AI!..
  THIỆN TAI.. THIỆN TAI..THIỆN TAI!..
  TU NGAY.. TU NGAY.. HÃY TU NGAY!!!..
  ĐỂ MUÔN ĐỜI SAU, MÁU ĐÀO NGƯNG CHẢY!!!..

  Ai là loại “Trí Thức” chàng hãng cần nên nhớ!.. là.. “cộng sản”.. không bao giờ xử dụng người có trí hơn chúng nó!.. “nếu có”.. chỉ xài trong giai đoạn.. như trái chanh mà thôi, vắt hết nước.. vỏ vứt vào thùng rát là xong.

  HÃY CẦN TINH LUYỆN CHO SÁNG MẮT.. ĐỪNG ĐỂ CS LỢI DỤNG..
  ĐỪNG ĐỂ MIẾNG MỒI, DANH TANH.. LỢI ÁM, LÀM MỜ TRÍ NẢO!…
  CÓ ĐƯỢC VẬY, KHÔNG MANG DANH LÀ MỘT TỘI ĐỒ CỦA TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM. KHI TA NHẮM MẮT, LÌA KHỎI CỎI ĐỜI Ô TRỌC NẦY.. QUÝ LẮM THAY…

  Các bạn cán bộ.. công an mạng có đọc, nhớ đừng ghép tôi vào loại “phản động” nhé. Mà các bạn phải vô cùng cảm ơn tôi.. vì tôi chỉ nói lên sự thật. Cũng chỉ vì.. (TÔI YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM)!!!..

  Tôi xin hỏi các bạn điều nầy nhé, các bạn có biết một năm đồng bào hải ngoại gởi về VIỆT NAM bao nhiêu DOLLARS không?.. tôi tin chắc chắn các bạn không biết rỏ!… Là có đến: (20 tỷ Mỹ kim đấy các bạn ạ). đứng hàng thứ 9 so mấy nước khác mà dân số Việt Nam ít hơn đấy.
  Thử hỏi 20 tỷ nầy, đem lo cho dân cho nước thì đất nước ra sao?..
  Như vậy đồng bào hải ngoại có phải là loại “phản động” không???..
  Còn các ông được gọi là lãnh đạo mà buôn dân bán nước thì gọi là
  cái gì hở nào?.. cho nên người thật sự yêu nước phải dám nhìn vào, “SỰ THẬT” ngỏ hầu thay đổi cuộc diện cho đất nước và dân tộc trong chiều hướng đi lên, sánh vai cùng lân quốc.. mong lắm thay!..

  Nhìn đời ngán ngẵm sự đời!..
  Ganh đua chức phận, xong rồi bị quăng!!!..
  Lợi danh ngoảnh mặt sao đành!!!..
  Đốp vào rồi cũng.. cái danh thối ùm!!!..
  Chết đi tiền của ai ôm?!..
  Mà sao.. cứ mãi, tranh hơn sự đời?!?!?!..
  Ba tất đất.. của trả lại Trời!!!..
  Vậy mà còn sống, sự đời mãi tranh!!!…
  Làm cho “MẸ VIỆT” tan tành!!!..
  Hỏi con của mẹ?.. khôn lanh chổ nào?!?!?!..

  Binh đơ: VNCH.
  Vô Tranh.

 3. Hai phan. 20.12.2013 lúc 12:25 Reply

  TRẬN HẢI CHIẾN (HQ – VNCH) VỚI TRUNG CỘNG TẠI HOÀNG SA.
  NGÀY. 19/01/74. CÁCH NAY 39 NĂM.

  NAY.. ĐƯỢC ĐÀI TRUYỀN HÌNH TỈNH ĐỒNG NAI CHO PHÁT HÌNH
  LẠI, VÀO NGÀY 15/12/2013. NGƯỜI DÂN TRONG NƯỚC LẦN ĐẦU CÓ DỊP ĐƯỢC XEM NHỮNG CHIẾN SĨ ANH HÙNG CỦA (HQ-VNCH).

  TRẬN CHIẾN ĐÓ BẤT CÂN XỨNG!.. VỀ LỰC LƯỢNG!. TA YẾU HƠN ĐỊCH, MÀ TA VẪN ĐÁNH CHÌM TÀU ĐỊCH. VÀO CƯỚP ĐẢO CỦA TA.
  MỘT TRẬN ĐÁNH ĐỂ ĐỜI CHO TRANG QUÂN SỬ OAI HÙNG CỦA QLVNCH MÃI LUÔN NGỜI SÁNG.

  Hoàng Trường hải chiến với tàu bang.
  Chiến trận bảy lăm vẫn mãi vang…
  Cộng Việt.. đến nay.. cho chiếu lại.
  Đồng nay.. điện ảnh.. chịu trình làng…
  Đồng bào cả nước thương thương tiếc!..
  Quân Lực anh hùng Nam VIỆT NAM.
  Bắc Việt noi theo gương “lính ngụy”.
  Sẵn sàng chiến đấu với tàu bang.

  Binh đơ. VNCH.
  Vô Tranh.

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: