Tường trình về buổi Hội luận với Nhà Văn Quân Đội Hải Triều tại Sydney 21.10.2012

Nhân chuyến viếng thăm các tiểu bang Úc Châu bắt đầu vào cuối tháng 10, Nhà Văn Quân Đội Hải Triều đến từ Canada, đã có buổi hội luận thứ nhất tại Cabravale Leisure Centre, Sydney ngày Chủ Nhật 21-10-2012 với đề tài:

“Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Lộ Trình Sụp Đổ Của Chế Độ CSVN Trong Tương Lai Gần”.


MC Ánh Linh điều hợp chương trình hội luận với Nhà Văn Hải Triều

Buổi nói chuyện do Bà Đặng Kim Ngọc và Ông Đỗ Quang Khải thuộc Liên Minh Dân Chủ Việt Nam tổ chức, với sự điều hợp của MC Ánh Linh, được bắt đầu vào lúc 1:30 trưa với nghi lễ Chào Cờ và một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến anh linh của tiền nhân, của Quân, Dân, Cán, Chính đã bỏ mình vì chính nghĩa Quốc Gia và vì lý tưởng Tự Do.


Nghi lễ Chào Quốc Kỳ và một phút mặc niệm

Nhà Văn Quân Đội Hải Triều đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đông đảo đồng hương Sydney đến tham dự. Về phần quan khách, người ta nhận thấy có sự hiện diện Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch CĐ Người Việt Tự Do / NSW; Ông Nguyễn Văn Bán, HT Cao Đài Giáo / NSW; Đại Đức Thích Quốc Nhân, Chùa Phước Huệ; Ông Võ Đại Tôn, Liên Minh Quang Phục Việt Nam; Ông Trần Nhân, Nghị Viên HĐTP Fairfield; Ông Trần Đăng Vĩnh, CT Hội CQN / NSW; Ông Trần Hồng Quân, Trưởng Khối 1906;


Diễn văn khai mạc của Ô. Đỗ Quang Khải, Liên Minh Dân Chủ VNÔng Trương Công Hải, Gia đình Hải Quân Hàng Hải; Ông Võ Minh Cương, Hội Ái Hữu Không Quân / NSW; LS Đào Tăng Dực, Hiệp Hội Dân Chủ Hiến Định Pháp Trị và Đa Nguyên; LS Hoàng Lập Chí, CT Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và Nạn Nhân CS; Ông Phạm Văn Thông, HT Hội Cựu SVSQTĐ / NSW; Bà Phạm Minh Lan, Trường Nhạc Dân Tộc; Ông Đặng Quốc Hải, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo; Ông Bà Nguyễn Đình Khánh, GĐ CT Phát Thanh Việt Nam Úc Châu; Ông Phan Bách, SBS Radio.


Ô. Nguyễn Văn Thanh, CT CĐNVTD/NSW, chào mừng quan khách

Mở đầu là diễn văn khai mạc và chào mừng Nhà Văn Hải Triều và Phu Nhân cùng các quan khách của Ông Đỗ Quang Khải, CT Liên Minh Dân Chủ VN, khu bộ Úc Châu và Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch CĐ Người Việt Tự Do tiểu bang NSW.


Bà Trần Thị Vĩnh Xuân đọc sơ lược tiểu sử của Nhà Văn Hải Triều

Tiếp theo Bà Trần Thị Vĩnh Xuân đọc qua tiểu sử của Nhà Văn Hải Triều: Tên thật là Lê Khắc Hai, sinh quán tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Tốt nghiệp trường Bộ Binh Thủ Đức khóa 23. Viết dưới các bút hiệu như Hải Triều, Bắc Phong, thi sĩ Lê Khắc Anh Hào. Trước 1975 là Biên Tập Viên báo Sóng Thần, sau khi ra khỏi VN, là Chủ Biên báo Lửa Việt, Nguyệt San Việt Nam tại Canada. Sau 1975, bị tù cải tạo 5 năm tại các trại Kà Tốt, Sông Mao, Tham Văn, Bình Tu. Năm 1980 vượt biển tìm tự do, ở trại tị nạn Pulau Bidong tám tháng. Định cư tại Canada tháng Mười cùng năm. Ông có nhiều văn, thơ tranh đấu đã xuất bản. Ông thường xuyên phát biểu trên các diễn đàn Paltalk với các tên lamsơn, bắctiến, bắcphong.


Nhà Văn Hải Triều thuyết trình về dấu hiệu sụp đổ của cộng sản

Nhà văn mở đầu cho biết mình vẫn là một binh sĩ chưa giải ngũ, đã và đang chiến đấu bằng cách này hay cách khác và đấu tranh là sự đóng góp của tất cả mọi người. Hiện tại CSVN như một con bệnh ung thư chờ chết vì nhiều yếu tố. Nội bộ CS phân hóa, cơ hội cho “tự diễn biến hòa bình” xảy ra, lòng dân bất mãn, cuộc sống đa số người dân ngày càng lầm than khốn khổ, trí thức và tuổi trẻ trong nước đã nhìn thấy đại họa mất nước. Người dân không còn sợ hãi nữa, dân oan bị cướp nhà đất đứng lên tranh đấu. Thần tượng HCM là bong bong đang xì hơi. Khủng hoảng kinh tế gây ra bởi tập đoàn bất tài tham nhũng, giá cả nhu yếu phẩm ở Việt Nam gia tăng một cách phi mã, gây bất ổn xã hội. Thế giới tẩy chay hàng hoá, thực phẩm độc hại của TC, láng giềng CS môi hở răng lạnh của VC. Chế độ CS tại TC cũng đang trên đà suy sụp. Mội số quốc gia đã ngưng hoặc hạn chế nhập vào lao động VN, nhóm gửi khoảng một nửa ngoại tệ về VN, làm tình trạng kinh tế xấu thêm. Tóm lại thời cơ đã chín muồi.


Bác Nguyễn Thị Nhiên, 91 tuổi, đóng góp trong phần hội luận

Nhiều ý kiến của các thành phần trong số đồng hương dự khán được đóng góp một cách xây dựng trong hội luận, với các niên trưởng và tu sĩ chia sẻ kinh nghiệm. Ý kiến coi những người cựu đảng viên CS, được gọi là phản tỉnh, như dùng súng AK của VC bắn ngược lại chúng. Đánh mạnh trên lãnh vực kinh tế, kêu gọi người dân trong nước tiếp tục rút tiền trong ngân hàng ra, hải ngoại hạn chế gửi tiền về. Nền kinh tế VC sẽ khánh tận, không còn tiền trả nợ và Việt Nam không thể giao dịch với thế giới được nữa.


Đại Đức Thích Quốc Nhân phát biểu ý kiến

Advertisements

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: