Samsung sẽ đầu tư thêm 700 triệu đô la vào Việt Nam

Quảng cáo của  tập đoàn Samsung tại Seoul, Hàn Quốc (ảnh chụp ngày 05/10/2012)Quảng cáo của tập đoàn Samsung tại Seoul, Hàn Quốc (ảnh chụp ngày 05/10/2012)

REUTERS
Tập đoàn điện tử Hàn Quốc Samsung có kế hoạch đầu tư vào một nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Việt Nam. Theo một số quan chức Samsung, vào hôm qua, 13/10/2012, được hãng tin Yonhap, trích dẫn, nhà máy trị giá 700 triệu đô la này nằm trong chiến lược của tập đoàn Hàn Quốc nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất toàn cầu của mình.
Samsung Electronics Việt Nam (SEV), công ty con của nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới – tính theo doanh thu – đang cân nhắc hai địa điểm ở miền Bắc Việt Nam, tại Thái Nguyên hay Hải Phòng. Tuy nhiên, một nguồn thạo tin tiết lộ là Samsung có vẻ thiên về Thái Nguyên hơn.
Kế hoạch tăng cường đầu tư vào Việt Nam có thể được Samsung thực hiện, một khi tập đoàn này hoàn thành trung tâm nghiên cứu và phát triển được xây dựng tại thủ đô Hà Nội.
Phát biểu với một số nhà báo khi ông ghé thăm Việt Nam và tiếp xúc với phó thủ tướng Việt Nam Hoàng Trung Hải, hôm 12/10 vừa qua, chủ tịch Samsung Lee Kun Hee xác nhận là tập đoàn của ông sẽ “đẩy mạnh việc xúc tiến giai đoạn thứ hai trong dự án đầu tư” tại Việt Nam.
Việt Nam được Samsung xem là một trong những trung tâm sản xuất chính của mình, hàng năm sản xuất khoảng 40% thiết bị cầm tay của tập đoàn. Samsung Việt Nam đã có một nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Yên Phong (miền đông bắc Việt Nam) từ năm 2009. Theo tin của chính Samsung, nhà máy này có công suất sản xuất hàng năm lên đến 150 triệu đơn vị sản phẩm.
Theo báo chí Hàn Quốc, tổng trị giá đầu tư hiện thời của Samsung vào Việt Nam đạt mức 670 triệu đô la. Kế hoạch của tập đoàn là làm sao nâng mức đầu tư lên thành 1,5 tỷ đô la từ nay đến năm 2020.
Dù đang bị vướng vào một cuộc chiến tranh về bằng sáng chế với tập đoàn Mỹ Apple, chủ nhân dòng sản phẩm iPhone và iPad, Samsung vẫn nuôi cao vọng thống trị thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, trị giá trên 200 tỷ đô la. Chiến lược của tập đoàn Hàn Quốc là đầu tư mạnh mẽ vào các nước đang phát triển.
Advertisements

Tagged:

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: