Tuyên cáo chung: không chào mừng “Quốc khánh” của cộng sản Việt Nam

Ngày 2/9/1945, trong lúc tình hình chính trị đang rối ren tại Hà Nội, khi Đại Chiến thứ II vừa chấm dứt, Hồ Chí Minh đã ra “Tuyên ngôn Độc Lập” để che mắt các cường quốc tự do thắng trận, và đưa ra chiêu bài “Đại đoàn kết dân tộc” để một mặt đánh lừa toàn dân, mặt khác mua chuộc sự hợp tác của các đảng phái quốc gia hầu gom lại một mối trong âm mưu kiểm soát và tiêu diệt những thành phần đối kháng. Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lấy ngày này làm ngày “quốc khánh ” của họ và áp đặt lên toàn dân.

Tuy nhiên, toàn dân miền Nam, kể cả dưới thời Bảo Đại, qua Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa chưa bao giờ chúng ta để ý đến ngày này. Con em chúng ta và ngay cả những người miền Nam đứng tuổi, từ thành thị đến thôn quê không hề biết ngày đó là ngày gì.

Cộng đồng người Việt tại Canada và hải ngoại không chấp nhận ngụy quyền cộng sản Việt Nam phi nhân, độc tài và phản quốc, tất nhiên không chấp nhận ngày 2/9. Dù biết thế, CSVN vẫn thách thức cộng đồng chúng ta bằng cách đưa cán bộ tuyên vận Đàm Vĩnh Hưng, Ủy viên Đoàn Thanh Niên Liên Hiệp Thành Phố HCM, qua Canada trình diễn văn nghệ mừng “Quốc khánh 2/9”, dự định tổ chức tại các thành phố có đông đảo người Việt như Montréal, Toronto, Edmonton, Calgary, và Vancouver vào cuối tháng 8 – đầu tháng 9, 2012.

Là tập thể người Việt yêu đất nước, chuộng tự do và công lý, chúng ta không thể làm ngơ trước việc đảng CSVN bán đất, hiến biển cho Trung cộng. Chúng ta cũng không thể bưng tai, bịt mắt trước cảnh đồng bào yêu nước, thương dân bị bọn Cộng sản phản quốc đàn áp, bỏ tù chỉ vì đã biểu tình chống bá quyền Trung cộng cướp lãnh thổ, lãnh hải, giết hại ngư dân Việt Nam. Chúng ta cương quyết lột trần âm mưu mời mọc đồng bào chào mừng ngày “Quốc nhục 2/9” của CSVN khi trong nước còn vang tiếng than khóc oán hờn của những người dân mất nhà cửa, đất đai, ruộng vườn, do kẻ cầm quyền chiếm đoạt để bán chác thủ lợi. Chúng ta cương quyết không đi nghe nhạc, không tiếp tay với Cộng sản mừng ngày 2/9 trong khi tại quê nhà các trí thức, sinh viên, thanh niên, phụ nữ, đang bị đánh đập, bắt giữ và chịu những nhục hình chỉ vì đòi quyền làm người, đòi quyền bình đẳng và công lý.

Mừng ngày “Quốc nhục 2/9” là một âm mưu của CSVN nhằm mê hoặc một số người ham vui, khiến họ vô cảm trước những tội ác do ngụy quyền Cộng sản gây ra cho Tổ quốc, cho đồng bào trong nước. Đi xem văn nghệ của CSVN nhân dịp ngày 2/9 là gián tiếp chấp nhận những hành động giết dân, bán nước mà họ đã và đang tiếp tục làm.

Vì những lý do nói trên, các tổ chức có tên dưới đây kêu gọi đồng bào và các hội đoàn người Việt không Cộng sản hãy bất hợp tác và không tham dự vào bất kỳ hoạt động nào nhằm chào mừng ngày quốc khánh của CSVN nói riêng, và các hoạt động tuyên truyền của CSVN nói chung.

Ngày phổ biến: 04-8-2012

Danh sách các tổ chức đồng ký tên:

– Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới
– Ủy Ban Canada Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam
– Trung Tâm Điều Hợp Canada – Tập thể Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại
– Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Montreal
– Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Calgary
– Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Ontario
– Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Edmonton
– Ủy ban Yểm Trợ Phong trào Dân chủ Quốc nội Toronto
– Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam Toronto
– Lực Lượng Cứu Quốc Toronto
– Liên Minh Dân Chủ Việt Nam
– Hội Người Việt Cao Niên Ottawa
– Hội Quốc Tế Y sĩ Việt Nam Tự do
– Hội Y sĩ Việt Nam tại Canada
– Khối 8406 Montréal
– Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng Liên Hội Người Việt Canada

Advertisements

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: