Đẩy mạnh tầu hóa

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao)

 Kính thưa quý vị,
Kính thưa quý thân hữu, quý chiến hữu cùng quý Niên trưởng,
Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Phát huy tinh thần “hai chân thì xấu, bốn chân thì tốt” – khẩu hiệu của quân cách mạng chó mèo trâu bò lừa ngựa… hô theo đồng chí chủ tịch Lợn sau khi cướp được “chính quyền” “Trại Súc Vật” (1), Cu Bí dựa vào ý “bạn thường nhấn mạnh không để bị Tây hóa…”, mà triển khai ra: Tây hóa thì đừng, Tàu hóa thì vâng.
“Tàu hóa thì vâng”. Cái này Cu Bí nói là làm thiệt, làm liền; chứ chẳng phải kiểu anh Ba Dờ đánh trống bỏ dùi Tiên Lãng ỉm luôn một mạch đúng truyền thống “đừng nghe những gì CS nói”. Bộ GD&ĐT vừa công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và cấp THCS, nhằm mục đích “thông qua tiếng Hoa có hiểu biết ban đầu về con người, cuộc sống, văn hóa của người Hoa ở Việt Nam; xây dựng thái độ ham mê học tập tiếng Hoa, tăng cường nhận biết về vai trò của tiếng Hoa trong đời sống cộng đồng người Hoa.”
Lâu nay bọn Mỹ-cút xem VTV, cứ dụi mắt mãi mà vẫn không tin là mình đang ngồi với hai con mắt mở thao láo trước màn hình chiếu cảnh dân Việt Nam ngày nay Tây hóa khủng khiếp, từ bầy con nít cho tới đám choai choai, lên hàng người nhớn. Nào là đã “quần bò hóa” (2); nào là miệng mở ra là OK (chỉ thiếu chữ Salem- OK Salem, trên môi bọn nhóc chạy theo lính Mỹ xin thuốc lá, kẹo cao su thời kỳ bộ đội ta đang quyết nắm lưng quần mà đánh); nào là bày trò ăn mừng sinh nhật, hát “Happy Birthday to you”; nào là tổ chức lễ tình yêu Valentine nhộn nhịp, có kẻ còn tặng hoa mạ vàng, chảnh hơn cả dân Mỹ-cút; nào là chơi luôn ngày lễ hội ma quỷ Holloween; nào là ông già Noel cỡi xe chạy bát nháo ngoài đường mang quà tặng mà phần lớn là cho các quan to vô đạo (thần); nào là hình ông già KFC (3) thay thế hình “cha già” HCM nơi khu phố; nào là đủ thứ nhô nhăng khác nữa…
Ngắm cảnh cựu thù ngày nay khoái tỉ mình và học đòi mình ra rít, có bề còn… Mỹ hơn Mỹ, bọn Mỹ-cút bèn quay sang chê dân Miền Nam xưa kia, tiếng là bạn đồng minh cùng phe Tư bản phương Tây, nhưng trình độ và mức độ “Tây hóa” thua xa quá xà đám “giặc miền bắc vô đây, bàn tay…” Đúng là y như lời ông bác “Đánh xong giặc Mỹ, ta đuổi theo Mỹ nhanh mười lần hơn (bọn Ngụy)”.
Thế mà nay bỗng dưng “bạn” véo tai nhắc “Tây quá thì đừng”!
Thế là như ông giăng của Phạm Duy phải “trả vợ đàn ông, trả chồng cô gái”, anh Ba Dờ nay vì lệnh trên ban xuống “đừng Tây hóa” phải trả lại chú rể Việt kiều Mỹ Nguyễn Bảo Hoàng cho Obama; trả lại bằng Tiến sĩ kỹ sư công chánh của cậu trưởng nam là Nguyễn Thanh Nghị cho trường ĐH George Washington Mỹ; trả lại bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của ái nữ Nguyễn Thanh Phượng cho trường International University in Geneva; trả lại chứng chỉ (nếu có) A level của cậu út sinh đẻ ngoài quy định của pháp luật mỗi gia đình chỉ được phép chấm mút tối đa hai con Nguyễn Minh Triết cho trường St. Michael College (Mỹ), còn bằng Tiến sĩ bên Anh thì chưa có vì cậu út phải bỏ học về lo việc nước gấp, túm đầu thanh niên kẻo chúng tiếp tục hát “Tôi hỏi anh là ai… Việt Nam tôi đâu (4) làm nhức óc điên đầu tía 3D và bồ đoàn nhà tía.
Tuy nhiên đó chỉ là việc nhỏ trong chiến dịch chỉnh đốn đảng thần thánh lần này vì Đảng bay (không còn đảng ta) bị Tây hóa trầm trọng. Có hàng tỷ điều “Tây hóa” nay phải cho “biến hóa” và bước kế tiếp là tranh thủ cho “tàu hóa” ngay. Trước hết là cái tên nước. Trong cái chùm CHXHCNVN gồm tám chữ thì hết 6 chữ đầu tức 3/4 là xuất xứ từ phương Tây: “Cộng Hòa” của Hy Lạp ra đời cách đây 2591 năm (509 TCN); “Xã Hội Chủ Nghĩa” thì “ông cụ” khố rách áo ôm lần mò tận nước Nga mang về, chuyện ai nấy đều thông, “khổ lắm nói mãi”; chỉ có tên nước là không bị “Tây hóa”. Chặt quẳng đi CHXHCN, còn lại VN. Chỉ một mình là Việt Nam, nước Việt Nam. Nhưng như thế là chưa Tàu hóa. Phải Tàu hóa. Nhất định Tàu hóa. Chẳng hạn nước Việt Nam Núi Lìn Núi Sông Lìn Sông Với Tàu, nước Việt Nam Bên Kia Biên Giới Cũng Là Anh Em, nước Việt Nam Môi Hở Răng Anh Lạnh, nước Việt Nam Ta Đánh Mỹ Là Đánh Cho Trung Cuốc v.v…
Tiếp đến là nền KTTT Định hướng XHCN. Lại XHCN, đi đâu cũng gặp mặt mấy cái thằng “Tây hóa” mấy mươi năm mày xạo hết chỗ nói bắt dân ông xếp hàng cả ngày xuống hố cả nút làm xấu hổ cả nước Việt Nam của ông. Còn bốn cái “thằng” KTTT chúng mày nữa cũng toàn đồ “Tây hóa”.
Nhìn cái lăng “ông bác” cũng gần y chang lăng “ông nội” (Lê Nin) nằm tận bên trời Tây.
Đến cái mã “cha già dân tộc” cũng “Tây hóa” thì thử hỏi nó “tha hóa, và thoái hóa” đến ngần nào khiến “bạn” phải véo tai nhắc nhở “nhớ về đây nghe em” mà Tàu hóa.
Nói đi thì cũng cần nói lại cho công bằng để trình lên “bạn” tỏ tường công lao của đàn em. Đàn em cũng đã và đang Tàu hóa chứ bộ.
Không Tàu hóa thì làm sao bác Hồ dám đem đại ân nhân của Kách mạng là bà Cát Hạnh Long ra bắn;
Không Tàu hóa thì làm sao tìm ra cái làng nghèo xơ đất đai không đủ ném gà 5% dân là là địa chủ;
Không Tàu hóa thì làm gì từ ông bác cho đến cán bộ, từ Đại tướng xuống anh lính trơn đều ăn mặc Tàu y vị chi là y phục kiểu anh ba;
Không Tàu hóa sao bác lại “bác chẳng có tư tưởng gì ngoài tư tưởng của Mao chủ tịch”;
Không Tàu hóa mà mỗi lần sang Tàu, “ông bác” nhảy chổm lên ôm vai bá cổ hôn hít túi bụi chủ tịch nước anh em khiến chủ nhà phát hoảng không hiểu thằng này làm trò gì;
Không Tàu hóa thì làm gì có chuyện đạp vào mặt ngon ơ, chụp giật nón lá tỉnh queo, bắt đi phục hồi nhân phẩm một cách phi nhân phẩm, vân vân và… nân vân những người xuống đường hô Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam;
Không Tàu hóa mà quân đội nhân dân nín khe quay mặt đi trước cảnh nhân dân bị tàu Tàu cướp bóc, bắt bớ, cấm cản, húc chìm tàu, bắt về nước… Tàu đòi tiền chuộc, trong khi dàn quân đẹp như phim Hollywood cưỡng chiếm trái luật đất đai của dân khai phá…
Đại sư huynh cứ an tâm đi, đàn em đang chỉnh đốn đảng đây. Phen này ở đâu có Tây hóa là ở đó có Cu Bí em đi tẩy xóa để đẩy mạnh Tàu hóa như lời “bạn thường nhấn mạnh không để bị Tây hóa, tha hóa, và thoái hóa..”

CHỦ TRƯƠNG ĐỒNG HÓA DÂN TỘC: MÓN QUÀ KỶ NIỆM TRƯỜNG SA, GẠC MA 14.3.1988

Dân Làm Báo

Kính thưa quý vị,
Kính thưa quý thân hữu, quý chiến hữu cùng quý Niên trưởng,
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo của CSVN vừa công bố rộng rãi dự thảo chương trình tiếng Tàu cấp tiểu học và cấp THCS. Theo đó, tiếng Hoa sẽ được đưa vào giảng dạy ở hai cấp học này với số lượng 4 tiết/tuần. Chương trình này với mục tiêu đưa ra mà không ai có thể tin nổi: thông qua tiếng Tàu có hiểu biết ban đầu về con người, cuộc sống, văn hóa của người Tàu ở Việt Nam; xây dựng thái độ ham mê học tập tiếng Hoa, tăng cường nhận biết về vai trò của tiếng Hoa trong đời sống cộng đồng người Tàu
Ôi nghe sao mà tha thiết cứ như câu thơ dạo nào tưởng đã bị lịch sử quăng vào sọt rác: “Bên này biên giới là nhà, bên kia biên giới cũng là quê hương”. Sao không tha thiết và tình nghĩa công bằng hơn là cho các em học luôn tiếng Ra đê, tiếng Tày, tiếng Thái, tiếng Khmer, tiếng H’mông… tiếng của 54 dân tộc Việt Nam để tăng cường hiểu biết, thương yêu những con người mà chúng ta gọi nhau bằng hai tiếng đồng bào?

Muốn phục vụ đại hán và muốn cùng với đám đồng chí bên kia biên giới cũng là quê hương hán hóa nước Việt này thì cứ huỵch toẹt ra, đã có công an và côn đồ bảo vệ há gì phải đạo đức giả hiệu như hàng Tàu mượn chiêu “cộng đồng” với “dân tộc anh em” chi cho mệt?

Và xây dựng thái độ ham mê học tập tiếng Tàu!?? cho tuổi thơ Việt Nam ngay từ cấp tiểu học!?

Chợt nhớ lại lời tuyên bố vài tháng trước đây của các ngài lãnh đạo đảng: “nguyện ghi nhớ và trân trọng sự giúp đỡ to lớn chí tình chí nghĩa”, “có còn ai hơn một nước Trung Quốc Xã hội chủ nghĩa láng giềng”… “Khẳng định tình hữu nghị đời đời Việt – Trung là tài sản quý báu chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được không ngừng củng cố, phát triển, truyền mãi cho các thế hệ mai sau“… 
Chợt nhớ đến những cái lồng đèn Trung Quốc được lãnh đạo Lào Cai ra lệnh cho nhân dân treo khắp phố phường.
Chợt nhớ lại trò tráo trở đổi Ngày tái lập tỉnh Lào Cai 10 tháng 10 năm 1991 thành 1 tháng 10 cho ăn khớp với ngày thiên triều phương Bắc tưng bừng ăn mừng Quốc Khánh.
Chợt nhớ lá cờ 6 sáu sao trên màn hình VTV và rừng cờ 6 sáu sao trên tay các em bé Việt Nam bởi “sơ sót của nhân viên Bộ ngoại giao”.
Thì bây giờ cũng không khó hiểu và ngạc nhiên về  việc xây dựng thái độ đam mê học tiếng Hoa cho học trò Việt của Bộ GD & ĐT.
Trên thế giới Facebook, ý kiến đã bắt đầu sôi nổi và “rộng rãi” cho dự thảo đem chương trình tiếng Tàu vào cho các thế hệ mầm non Việt Nam.
Một “teen” bạn đọc Danlambao gửi lời nhắn theo ngôn ngữ của “teen” thời a còng, thể hiện một góc khác về vấn đề này: “Tiếng Việt nó học ko xong, tiếng Anh rồi tin học, búa xua bà xùa, riết rồi học cả đống, mà ko có cái gì ra hồn, thấy chương trình học sinh ngày càng nhiều, càng nặng, muh học sinh cũng ngày càng ngu lun”…. mà với cấp tiểu học chương trình tiếng Anh vẫn chưa phổ cập nha, chỉ 1 số trường điểm mới đưa tiếng Anh vào giảng dạy thôi, và giảng dạy chỉ là về ngôn ngữ chứ ko phải dạy về văn hóa… 
Học Tiếng Trung, sẽ sử dụng sách của Trung cộng soạn (nó sẽ ghi cái đéo gì vào đấy) để Nhồi sọ tiếp, đã vậy nó đưa văn hóa nó vào lớp học sinh lớp 2, lúc này trí tuệ và nhận thức chưa định hình =>2/10 văn Hóa Tàu nằm trong đầu Người Kinh rồi. Đã vậy tác động vào Giáo Dục VN nữa chứ. Thâm lắm đó… (Vo Tak)
Một bạn khác: “Bồi dưỡng tình cảm yêu quý tiếng Hoa, nâng cao nhận thức về trách nhiệm giữ gìn và phát triển ngôn ngữ và văn hóa của người Tàu ở Việt Nam.” <== Đây là trách nhiệm của học sinh sao, nếu nói như vậy ko biết học sinh VN phải học thêm bao nhiêu thứ tiếng nữa đây??? Trong khi hiểu biết của học sinh với văn hóa Việt còn lơ tơ mơ. (Vinh Le)
“Tiếng Anh học mãi chưa xong còn đòi tiếng Bông! Các bác bon chen vãi ra! nản…!” (Teredo Le)
“Thế giới phổ cập Tiếng Anh, riêng VN, mấy ông cán bộ thích phổ biến tiếng Tàu” (Tổ quốc tôi yêu)
“Bước 1: người Tàu di cư sang tây nguyên(boxit) 
Bước 2: cho dân chúng quen dần với cờ 6 sao 
Bước 3: phổ cập tiếng Tàu
Bước 4 sống và học tập làm việc theo Bác Mao!” (Rvs Dlt)
Chỉ còn vài phút nữa là chuyển sang ngày 14 tháng 3, 24 năm sau trận Hải chiến Trường Sa – Gạc Ma. Chúng ta kỷ niệm ngày các chiến sĩ anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải bị xâm chiếm bởi Trung Cộng như thế này sao!?
*
SẼ ĐƯA TIẾNG TÀU CỦA BÁC MAO VÀO DẠY Ở CÁC TRƯỜNG HỌC Ở VIỆT NAM
Bộ Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo của CSVN vừa công bố  rộng rãi dự thảo chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và cấp THCS. Theo đó, tiếng Hoa sẽ được đưa vào giảng dạy ở hai cấp học này với số lượng 4 tiết/tuần.
Ở cấp tiểu học, mục tiêu hướng đến là bước đầu hình thành năng lực giao tiếp tiếng Hoa, trong đó chủ yếu là 2 kĩ năng nghe và nói; cung cấp kiến thức cơ bản và tối thiểu về tiếng Hoa, bao gồm ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp và thông qua tiếng Hoa có hiểu biết ban đầu về con người, cuộc sống, văn hóa của người Hoa ở Việt Nam; xây dựng thái độ ham mê học tập tiếng Hoa, tăng cường nhận biết về vai trò của tiếng Hoa trong đời sống cộng đồng người Hoa.
Cấp trung học cơ sở, việc dạy tiếng Hoa hướng tới củng cố và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Hoa, trong đó chủ yếu là 2 kĩ năng đọc và viết; cung cấp kiến thức cơ sở và đặc trưng về tiếng Hoa, bao gồm ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, phong cách và thông qua tiếng Hoa mở rộng hiểu biết về con người, cuộc sống, văn hóa của người Hoa và các dân tộc anh em ở Việt Nam; bồi dưỡng tình cảm yêu quý tiếng Hoa, nâng cao nhận thức về trách nhiệm giữ gìn và phát triển ngôn ngữ và văn hóa của người Hoa ở Việt Nam.
Ngữ liệu được xây dựng theo các chủ điểm cơ bản: gia đình, trường học, thiên nhiên, cộng đồng, đất nước, văn hóa dân tộc. Ngữ liệu phù hợp với tâm lý, tình cảm, nhận thức, thẩm mỹ của học sinh người Hoa ở Việt Nam. Nguồn ngữ liệu theo tỷ lệ 70% là của người Hoa ở Việt Nam (có điều chỉnh hợp lý theo từng lớp học).
Học sinh hoàn thành chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và cấp THCS, có kết quả kiểm tra cuối cùng đạt điểm 5 trở lên được xét cấp chứng chỉ tiếng dân tộc theo quy định.
Viet Bao.vn (Theo GD&TĐ)
Advertisements

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: